Thời Gian Đâu Mà Sống Healthy Được Thế?

Thời Gian Đâu Mà Sống Healthy Được Thế?

Hôm trước mình vừa có buổi phỏng vấn với một bên nghiên cứu thị trường, sau khi mình liệt kê những gì mình làm trong ngày bao gồm việc tự làm đồ ăn uống sống healthy tại nhà, tập luyện, có những thói quen lành mạnh… thì họ có hỏi mình thời gian đâu mà làm được tất cả những việc này. Hôm nay mình viết post này để chia sẻ với các bạn nha!

Vì sao sống healthy đang trở thành xu hướng?

Sống healthy là một lối sống tích cực được nhiều người áp dụng hiện nay, bằng cách kết hợp dinh dưỡng lành mạnh, ăn uống giảm mặn, luyện tập thể dục và cải thiện đời sống tinh thần.

Cuộc sống hiện đại và không ngừng phát triển, song cũng khiến nhiều người bận rộn và áp lực hơn, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Lợi ích của việc sống healthy mang lại như thúc đẩy tâm trạng, cải thiện sức khỏe – vóc dáng… là bí quyết giúp mỗi người có nền tảng thể chất vững vàng, ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

xem thêm: Lịch Trình Du Lịch Nam Du 2 Ngày 1 Đêm

THỜI GIAN ĐÂU MÀ SỐNG HEALTHY ĐƯỢC THẾ?

Chúng ta đều có 1 ngày 24 giờ như nhau hết, chỉ khác là chúng ta sử dụng thời gian như thế nào để làm được những thứ chúng ta muốn. Công việc chính của mình là influencer/KOL nên mình đã có ưu thế hơn người khác ở khoản thời gian linh hoạt. Tại sao mình có công việc mơ ước như vậy? Đó là vì mình ĐÃ BẮT ĐẦU trang blog cá nhân từ đầu năm 2014.

Nếu không bao giờ bắt đầu thì sẽ không bao giờ biết mình có thể đi tới đâu cả. Mình cũng từng thử đi làm office rồi và nhận thấy mình không phù hợp với cuộc sống đấy. Mình có những gì mình đang có hôm nay là do mình CHỌN.

Mỗi người sẽ có những ưu tiên riêng trong cuộc sống, mình thì ưu tiên những thứ sau:

– Sức khoẻ của mình & gia đình mình

– Thời gian chất lượng của riêng mình

– Thời gian chất lượng dành cho những người mình yêu thương

Những điều này quan trọng hơn vật chất rất nhiều. Thường mọi người hay follow hướng có tiền rồi mới quan tâm đến những điều này nhưng mình thì thấy là nhờ có những điều này mình mới có năng lượng tốt thu hút tiền (yess đó là mindset của mình về tiền, mình sẽ chia sẻ sau nha).

Để tập trung vào những ưu tiên trên thì mình làm như sau để tối ưu thời gian:

Cũng ngủ đủ 7 tiếng/ngày nhưng mình dậy sớm (5h30) và ngủ sớm (22h30). Mình thích nhất là buổi sáng sớm không khí trong lành, thành phố yên tĩnh, đây là lúc năng lượng tốt để bắt đầu một ngày mới.

Tự tập tại nhà theo plan của Pamela Reif. Tiết kiệm thời gian di chuyển, thời gian phải giao tiếp với sale, PT và không bị ảnh hưởng của thời tiết tới độ chăm của mình

Đặt giới hạn thời gian lướt social media là 10 phút/lần (FB, IG đều có setting reminder). Đúng 10’ là out, không xem thêm nữa, buông ngay điện thoại ra.

90% là mình mua đồ online, kể cả đi chợ vì mình thấy việc đến tận nơi lựa đồ mất thời gian xong lại dễ sa đà mua những thứ mình không cần. Rau củ quả sạch thì mình mua chỗ quen tin tưởng. Thường mình mua 1 lượng lớn để dùng trong khoảng 5-7 ngày.

Không có những mối quan hệ hời hợt. Làm ngành media như mình đúng ra phải quan hệ rất rộng, rất nhiều nhưng mình thì khác. Mình giữ mối quan hệ chừng mực với hầu hết mọi người và chỉ thật sự thân thiết với rất ít người (mà thật ra càng thân lại càng ít nói chuyện linh tinh nhưng cần gì thì giúp nhau hết lòng), do đó mình không mất nhiều thời gian cho những mối quan hệ xã giao sương sương. Cái này do tính cách mỗi người thôi, mình kiểu nửa introvert và nửa extrovert

Mình không mua nhiều đồ và thường xuyên mở các đợt Garage Sale để pass bớt đồ không cần dùng tới nữa. Việc này giúp mình duy trì được lối sống hướng đến sự tối giản, mình cũng đỡ mất thời gian dọn dẹp tủ đồ hoặc trước khi ra đường phải nghĩ mặc gì.

Trong công việc mình hạn chế ôm đồm cái gì cũng làm hết mà để cho trợ lý làm nữa. Mình nhận thấy là nếu mình chỉ làm đi làm lại một việc mà mình đã làm quá nhiều rồi thì mình không học thêm được gì nữa nên phải để cho người khác làm rồi mình làm những việc khác. Sắp tới mình cần mở rộng team nên sẽ cần tuyển thêm một vài vị trí, mình đăng tin sau nha.

Mình cũng phải nói rằng không phải 100% mình đều làm được tất cả mọi việc trên mà mình luôn lắng nghe nhu cầu của bản thân. Chúng ta sẽ có lúc này lúc khác, ví dụ cũng có những ngày mình ngủ nhiều hơn một chút, lười nấu ăn một bữa… thì cũng chẳng sao. Tạo dựng được các thói quen lành mạnh là một quá trình dài mà bạn càng bắt ép bản thân thì càng không được, cứ để tự nhiên và khi bạn tự thấy lợi ích của việc sống healthy thì bạn sẽ thuận theo nó một cách dễ dàng

Chút chia sẻ của mình mong có ích với các bạn nhé!

Call Now Button