Top 9 Những Sai Lầm Khi đi Du Lịch Phú Quốc Mà Bạn Nên Tránh

Top 9 Những Sai Lầm Khi đi Du Lịch Phú Quốc Mà Bạn Nên Tránh

Đi du lịch là để khám phá những vùng đất và con người mới, và cũng để bản thân mình thư giãn sau những căng thẳng thường nhật. Hãy xem những sai lầm khi đi du lịch Phú Quốc mà các tín đồ du lịch trẻ còn gặp phải từ đó có những giây phút “chill hơn” và tận hưởng trọn vẹn hơn mỗi chuyến đi của mình nhé!

Lên lịch trình và phân công nhiệm vụ rõ ràng

Nếu đi một mình, đương nhiên bạn sẽ tự mình làm tất cả những gì liên quan đến chuyến đi của mình. Nhưng nếu là một chuyến đi cùng với nhóm, thống nhất lịch trình và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho chuyến đi không những tạo được một chuyến đi hoàn hảo, tránh được những mâu thuẫn không đáng có mà còn giúp cho các thành viên càng khắng khít hơn.

Đồ dùng tiện ích và phù hợp

Có không ít bạn bối rối khi chuẩn bị hành lí trước mỗi chuyến đi, băn khoăn rất lâu trước những vật dụng hay trang phục cần mang theo. Thậm chí có người thừa nhận, chỉ vì đam mê sống ảo nên đem rất nhiều váy áo nhưng rốt cuộc lại không mặc hết, khiến vừa chật vali mà có khi váy áo lại không phù hợp hoàn cảnh.

xem thêm:

Tránh những sai lầm khi đi du lịch Phú Quốc:

Sai lầm 1: Thuê phòng ở ngoại ô cũng được, cho tiết kiệm

Nhiều người cho rằng, việc thuê phòng nghỉ ở ngoại ô, hoặc xa trung tâm 1 chút cũng đâu có sao – phòng vẫn to đẹp mà lại có thể giúp tiết kiệm chi phí ở. Thế nhưng bạn lại chưa hay biết rằng, ở xa trung tâm thì bạn sẽ phải tốn trong chi phí di chuyển hàng ngày.

Review Giới thiệu về InterContinental Phú Quốc Long Beach Resort

Sai lầm 2: Trả tiền vào những thứ ‘thừa thãi’

Thay vì chọn 1 tour du lịch (mà có thể bạn sẽ phải đi toàn những nơi nhàm chán) và trả phí khá cao, sao bạn không tự đi khám phá thành phố với 1 vài người bạn và nhờ người dân địa phương tư vấn.Những khu bảo tàng mở cửa miễn phí, đặc sản địa phương hấp dẫn rẻ mà ngon… chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản mà vẫn khiến bạn vui vẻ, hiểu hơn về vùng đất bạn đến.

Sai lầm 3: Không chú ý đến đánh giá, nhận xét của người đi trước

Trước khi tới địa điểm nào thăm thú, không ít bạn có thói quen lướt qua 1 vòng để xem review của người đi trước nhằm rút kinh nghiệm.Thế nhưng đôi khi bạn lại chỉ xem đánh giá về điểm tham quan,ăn chơi… ở 1 trang web mà chưa để ý lắm đến các trang khác. Đi Phú Quốc bạn có thể tham khảo trang wed của Review Phú Quốc để tìm các kinh nghiệm của các khách đi trước.

Sai lầm 4: Mang vác quá nhiều thứ

Khi đóng đồ đi du lịch, với tâm lý sợ có lúc cần dùng đến mà nhiều người có thói quen mang vác đủ thứ đồ. Kết quả là bạn phải vác theo 1 chiếc túi siêu siêu nặng. Và rồi sau khi chuyến đi kết thúc, bạn bỗng nhận ra rằng mình chẳng dùng đến hết 1/3 số đồ đó.Bí kíp là khi đi du lịch, bạn nên chọn những quần áo có thể kết hợp lại với nhau. Ngoài ra, nghe có phần lạ nhưng bạn nên mang theo 1 chiếc khăn lớn thay vì mang theo 1 chiếc áo len. Bởi chiếc khăn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: làm khăn quàng cổ, khăn trải giường hay là tấm thảm cho bữa ăn ngoài trời nữa chứ.

Sai lầm 5: Chỉ mang tiền mặt hoặc thẻ tín dụng

Bạn nhớ nhé, tuyệt đối không bao giờ chỉ mang tiền mặt hoặc chỉ mang thẻ theo người mà nên mang cả 2 thứ.Bởi lẽ có những lúc, việc chi tiêu bằng thẻ sẽ tiện hơn, trong khi đó, lúc cần mua hàng ở chợ – chi trả bằng tiền mặt sẽ chiếm ưu thế.

Sai lầm 6: Cố gắng đi càng nhiều chỗ càng tốt

Nhiều người có suy nghĩ rằng, đã mất tiền đến đây du lịch thì phải đi cho bằng hết mọi nơi.Tuy nhiên điều này chỉ khiến chuyến đi của bạn thêm mệt mỏi vì phải di chuyển quá nhiều. Tốt nhất là bạn nên dành ra 2 ngày để thăm thú tại mỗi thành phố và lựa chọn những điểm đi phù hợp nhất trong chuyến đi của mình.

Sai lầm 7: Đi du lịch trong mùa cao điểm

Đi du lịch mùa cao điểm ư? Đừng nhé! Bởi thay vì bạn được ngắm nhìn hay đắm chìm cảm nhận được vẻ đẹp của địa danh đó mà đôi khi bạn chỉ nhìn thấy người và người thôi.Đó là lý do vì sao bạn không nên lên kế hoạch đi nghỉ vào mùa cao điểm mà tránh nên đi vào mùa ít phổ biến hơn.

Sai lầm 8: Không mua vé tham quan và tour địa phương

Đến Phú Quốc có thể đặt trước tour 4 đảo của Kênh Phú Quốc, vé tham quan Safari+ Vinwonder… như vậy đến ngày đi bạn đã yên tâm được giữ chỗ tốt nhất luôn rồi nè.

Vé Tàu Đi Hòn Móng Tay Hòn Mây Rút Phú Quốc Nơi Lặn Ngắm San Hô

Sai lầm 9: Mua quá nhiều đồ lưu niệm

Có 2 thái cực ở đây – 1 số người mua quá nhiều vật lưu niệm về làm quà, còn người khác lại không mua gì nên đôi khi hối tiếc.Lời khuyên là bạn nên tìm mua 1- 2 vật phẩm đặc trưng nhất của địa danh nơi đó, càng độc, càng thú vị càng tốt – tránh mua tràn lan và khi thấy ưng ý thì nên mua ngay để tránh hối tiếc sau này.

Hy vọng những sai lầm khi đi du lịch Phú Quốc sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cho chuyến du lịch của mình nhé.

Call Now Button