Dinh Cậu Dương Đông Phú Quốc

  • Khu phố 2, Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, - Xem bản đồ

  • Chưa mở cửa Cả ngày | 07:00 - 23:00

Mô tả

Mũi Dinh Cậu Phú Quốc một điểm đến tâm linh mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Phú Quốc. Từ sân bay về khách sạn nhưng mình đã bảo bác xế ghé thăm Dinh Cậu dâng nén hương cầu cho chuyến đi được suôn sẻ mọi sự tốt lành. Không gian thoáng đãng rất đẹp. Dù đi vào ngày ảnh hưởng của bão nhưng cũng rất tuyệt vời. Dinh Cậu có địa thế đẹp sát cạnh ngay ngọn hải đăng nhỏ, ở đây gió thổi mát đón hoang hôn và là địa điểm checkin không thể thiếu khi đến Phú Quốc.

Dinh Cậu là một di tích tọa lạc tại khu phố 2, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Đây là một điểm đến, thu hút nhiều du khách.

Dinh nằm cách thị trấn Dương Đông 200 m về phía Tây, trên một ghềnh đá quay mặt ra biển, ở cửa sông Dương Đông.
Không rõ Dinh Cậu có từ năm nào (có nguồn cho rằng có từ thế kỷ 17), chỉ biết ngôi dinh hiện nay được xây dựng ngày 14 tháng 7 năm 1937, và được trùng tu ngày 14 tháng 7 năm 1997.

Đường lên Dinh Cậu là 29 bậc thang bằng đá. Trên đường, có một miếu Thổ Thần nhỏ. Sân dinh được láng bằng xi măng có đặt bàn thờ Ông Thiên. Bên hành lang là hàng cột đúc bằng xi măng với những câu liễn đắp nổi bằng chữ Hán như: “Tọa đại thạch đầu quy danh hiển” (Dinh Cậu nổi tiếng tọa lạc ở đầu của mõm đá giống con rùa), “Vạn cổ anh linh thông tứ hải” (Từ xưa anh linh của Dinh Cậu đã vang khắp bốn biển), “Chấn phong bình lượng bảo lương dân” (Dinh Cậu như tấm bình phong bảo vệ dân lành), “Phong điếu vũ thuận dân an lạc” (Nhờ ơn cậu mà mưa thuận gió hòa dân cư an lạc)….

Theo lời những bậc cao niên trên đảo, Mũi Dinh Cậu Phú Quốc đã có từ rất lâu, tọa lạc trên một ghềnh đá vươn ra biển, lúc nào cũng sừng sững, hiên ngang trước sóng to gió lớn nhưng cũng rất huyền diệu, lung linh.

Hằng năm, người dân Phú Quốc lấy ngày 15 và 16.10 âm lịch làm ngày lễ hội cúng dinh. Vào ngày lễ hội,  ngư phủ tụ hội về đây để cầu mong mưa hòa gió thuận, trời yên biển lặng, được mùa tôm cá.

Thực đơn

Tiện ích

  • bãi đỗ xe

Khách hàng đánh giá

Đánh giá nhà hàng

Thông tin địa điểm

Contact Me on Zalo
Call Now Button