Kinh Nghiệm Chống Nắng Bảo Vệ Da Hiệu Quả Khi Đi Biển tha hồ Check in

Kinh Nghiệm Chống Nắng Hiệu Quả Khi Đi Biển Cho Chị em tha hồ Check in

Hầu hết ai cũng thích đi biển nhưng lại lo ngại đó là vấn đề chống nắng bảo về da khi đi biển làm sao cho tốt nhất cần những kinh nghiệm gì?. Nhất là đối với các bạn nữ thì việc đi biển thực sự đáng sợ đối với những bạn mà có làn da bắt nắng. Để có thể biết cách chống nắng khi đi biển hiệu quả và làm sao để bôi kem chống nắng hiệu quả thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Chọn thời điểm tắm biển ít hại da nhất

Tốt nhất nên tắm tầm buổi sáng 7 – 9h30 vì ánh nắng mặt trời lúc này không có tia cực tím gây hại cho da hoặc tầm chiều 15h30 – 17h30 là tầm nắng gắt đã tắt nhé các mẹ.

2. Thường xuyên bôi (dặm) lại kem chống nắng

Cứ 2 tiếng một lần chúng mình cần thoa lại kem chống nắng dù sản phẩm chống nước tốt đến đâu đi chăng nữa. Đây là cách bảo vệ da cực kỳ tốt đấy ạ.

3. Tắm tráng và thoa kem dưỡng

Chắc chắn là phải tắm tráng, rồi tắm bằng sữa tắm thật kỹ để nước biển không lưu lại trên da (nước biển có độ mặn, lưu trên da sẽ khiến làn da bắt nắng khủng khiếp luôn đó).

Kinh nghiệm chống nắng không thể thiếu để bảo vệ da khi đi biển

1. Dướng ẩm trướng rồi mới bôi kem chống nắng

Có một lưu ý quan trọng trong các bước dưỡng ẩm trước khi bôi kem chống nắng: không nên “tham lam” bôi quá nhiều lớp dưỡng cùng một lúc. Hãy tuân thủ 3 quy tắc vàng trước khi bôi kem chống nắng sau đây:

• Sử dụng sản phẩm dưỡng từ pH thấp lên cao
• Lựa chọn bôi sản phẩm có dạng lỏng đến đặc
• Tối giản quy trình dưỡng ẩm bằng 3 bước: rửa mặt sạch, bôi toner/serum, bôi kem dưỡng ẩm

Nên chọn Sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình như cho da khô, da hỗn hợp, da hỗn hợp.

xem thêm: Đến Chùa Hộ Quốc Phú Quốc Trải Nghiệm Những Gì

2. Bôi kem chống nắng với lượng như thế nào là đủ?

Lượng kem chống nắng đi biển cần:

Với các sản phẩm kem chống nắng nói chung, các chuyên gia da liễu khuyến cáo nên bôi đủ 2 miligram cho mỗi một centimet vuông da.

Với kem chống nắng dạng xịt, hãy xịt qua xịt lại sao cho trên da được trải 4 lớp kem, khi đó bạn có thể yên tâm rằng mình đã dùng đủ lượng kem chống nắng làn da cần

3. Bôi kem chống nắng trướng khi ra ngoài trời ít nhất 30 phút

20 – 30 phút là con số tối thiểu bạn cần đợi để lớp màng kem chống nắng khởi động chức năng bảo vệ.

4. Trang điểm trước khi xuống nước giúp bảo vệ da mặt

Thực tế, việc có một lớp make up dày trên mặt sẽ là một tấm màng bảo vệ da khỏi muối, Clo và các chất khác trong nước biển/nước bể bơi.

5. Kem xịt chống nắng phải có chỉ số SPF 30 trở lên

Đi biển dùng kem chống nắng SPF bao nhiêu? SPF 30 và PA ++/+++ là chỉ số kem chống nắng tối thiểu mà bạn nên sử dụng khi đi biển.

Những sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF nhỏ hơn 30 thường phù hợp cho những người ở trong nhà cả ngày, ít ra đường. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm kem chống nắng cực mạnh đi biển thì cũng nên lưu ý là chỉ số SPF 60 trở lên (rất cao) chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt. Đó là những vùng da đang điều trị nám hay dị ứng ánh nắng.

6. Sử dụng các loại đồ đi biển chống nắng

Bên cạnh sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, một kinh nghiệm chống nắng vô cùng truyền thống đó là mặc áo chống nắng đi biển, 𝗠𝘂̃ 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗻𝗮̆́𝗻𝗴 đ𝗶 𝗯𝗶𝗲̂̉𝗻, 𝗞𝗶́𝗻𝗵 𝗿𝗮̂𝗺 là các biện pháp che chắn ánh nắng.

9. Nếu đi bơi thi phải dưỡng tóc trước bằng loại dầu chuyên dụng

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm dầu dưỡng tóc thiên nhiên như: dầu dừa, dầu ô liu, dầu Argan, dầu Moroccanoil. Những loại dầu này không chỉ giúp bảo vệ tóc mà còn giúp dưỡng ẩm nữa.

10. Xịt chống nằng đi biển cho tóc

Sau khi đã hoàn thành dưỡng tóc, bước vô cùng quan trọng tiếp theo là phải xịt chống nắng cho tóc.

11. Tết tóc và xả ướt tóc trướng khi xuống biển/ bể bơi

Việc tết tóc hay búi cao lên sẽ giảm diện tích tóc tiếp xúc với nước. Một số kiểu tết tóc đơn giản mà đẹp chỉ trong 5 phút như: tết 2 bím, tết 1 bím từ trên đỉnh đầu, tết búi lộn ngược,…

12. Đừng quên đội mũ bơi

Mũ bơi có thể bao trùm toàn bộ mái tóc của bạn lại và hạn chế tối đa sự tiếp xúc với nước hồ bơi.
Trên đây là các mẹo nhỏ giúp các nàng tự tin hơn đi biển nhé

Call Now Button
Contact Me on Zalo