Review Chuyến Đi Du Lịch Nam Du 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc

Review Chuyến Đi Du Lịch Nam Du 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc

Team mình gồm 7 người đã có chuyến đi du lịch tự túc 3 ngày 2 đêm vào dịp tết ở đảo nam du của tỉnh Kiên Giang quê mình.

– Như các bạn đã biết Quần Đảo Nam Du (tên cũ: Hòn An Sơn) nằm cách bờ biển Rạch Giá khoảng 120km (65 hải lý) – trực thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Chỉ cách Sài Gòn tầm 250km, Quần đảo này quy tụ 21 hòn đảo lớn nhỏ, nổi tiếng nhất phải kể đến là Đảo Nam Du (Hòn Lớn), Hòn Hai Bờ Đập, Hòn Mấu và Hòn Ngang.

xem thêm: Cáp Treo + Công Viên Nước Aquatopia & Tour 4 Đảo Cano

Review Chuyến Đi Du Lịch Nam Du 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc

Team mình thì chọn 2 địa điểm để đi đó là Hòn mấu và Hòn lớn ( Đảo nam du )

Hòn Mấu là đảo nhỏ tuyệt đẹp với những bãi biển thơ mộng, khí hậu ôn hòa. Ai đến đây một lần sẽ bị mê hoặc trước vẻ đẹp hoang sơ và lãng mạn như một nàng công chúa đang ngủ say giữa mênh mông biển trời Nam Du.

Hòn Lớn là đảo có diện tích lớn nhất ở Nam Du với diện tích trên 700 hecta, đây cũng là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của đảo Nam Du. Xung quanh Hòn Lớn được bao quanh bởi một còn đường trải dài hơn 11km bao quanh đảo trên đường đi có rất nhiều cảnh đẹp quyến rủ và thơ mộng phía dưới là biển xanh ngắt tạo cho bạn một cảm giác thư giản và thoải mái khi sử dụng xe máy di chuyển trên cung đường này.

Do tết team mình đã đặt vé tàu chuyến sớm nhất sáng mùng 5 chuyến 6h15 khỏi hành nên cả team phải đến rạch giá vào đêm mùng 4 để thuê nhà nghỉ để nghỉ ngơi cho kip chuyến tàu vào buổi sáng mùng 5 .

– kinh nghiệm thuê phòng, các bạn nên tìm nhà nghỉ xa xa cản xí để có thể tìm được phòng giá sinh viên, sáng chịu khó thức sớm tí để di chuyển lại cản như thế sẽ tiết kiệm được một ít. team mình 7 người thuê phòng 2 giường 500k gần khu láng biển

– 6h15 team mình xuất phát ra đảo thì tâm 8h hơn là đến đảo rồi , ngày đầu đến đảo thì chước tiên phải đi tham quan và ăn sáng team mình đã ghé quán 68 gần cản để ăn sáng và uốn đặt sản của nam du đó là đá me. Lạ lắm nha mn ngoài đảo không thấy trồng mê nhưng đặc sản lại là nước đá me, me ngào thơm, mức mê các thứ.

Review Chuyến Đi Du Lịch Nam Du 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc

Và ngày đầu tiên team mình sẽ chọn đảo hoang để camping. Vì tụi mình du lịch bụi kiểu tự túc ( ngủ lều, thức ăn tự nấu ) nên việc đầu tiên là phải đi mua thức ăn , gần cản có cái chợ hải sản mn có thể đến đó mua và lựa chọn

Khi đã mua xong râu củ , tôm, mực, cá các thứ thì mình có nhờ ông em zai chùm đảo ở đó là (NAM DU KÍCH) để nhờ em ý chỉ chỗ thuê vỏ lãi để đi qua mấy cái hòn gần đảo để chơi cũng may mắn tết nhất bận rộn e ý vẫn cố giúp chỉ một anh tên Giang để chở mình đi, xui hay sao hôm đó sống hơi to nên mấy cái đảo hoang toàn đá võ không thể vào bờ được nên cuối cùng phải sang cái đảo có người (hòn Mấu) cách hòn lớn không xa chạy võ tầm 20p là đến hòn Mấu

Mách cho các bạn một địa điểm cực đẹp nhiều san hô nước trong bên hòn mấu đó là bãi (đá trắng),

– bên đó view nhìn về nam du bao đẹp
– gió mát
– yên tĩnh,
– nước trong
– người dân bên đó bao nhiệt tình và thân thiện.

Do team mình đi du lịch tự túc nên tắm biển xong mình có thể lên nhà dân để xin tắm nước ngọt , người dân nhiệt tình lắm yêu ghê ( mình có gửi tiền mà cô ko chịu lấy , ép mãi cô mới lấy cô lại gói bịt khô cho lại team thương cô ghê, mông cô xem được bài này team con cảm ơn cô nhiều lắm)

Review Chuyến Đi Du Lịch Nam Du 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc

Ngoài hòn mấu đêm muỗi hơi nhiều nha ae.

Ăn chơi xong rồi đánh bài tâm sự của kiểu xong thì đi ngủ rồi sáng hôm sau team mình gọi võ lãi của anh hôm qua ra đón về lại đảo lớn , về lại nam du xong team mình lại ăn chưa nghĩ ngơi sạt pin các thứ để chuẩn bị cho đêm tiếp Theo.

Ngày thứ 2 tại Hòn lớn review bãi Bãi Mến Nam Du.

– sau khi đã nạp năng lượng cũng như pin đầy đủ thì team mình xuất phát sang bãi mến , một bãi tắm xem như là đẹp nhất đảo.

Từ cảng để qua bãi mến có 3 các di chuyển.

Cách 1 thuê xe tự đi

Cách 2 các bạn có thể kêu xe ôm để sang đó

Cách 3 alo xe 16 chỗ để đi nếu đi team

– team mình có 7 người và đồ cam trai balo các thứ nhiều quá nên team chọn phương án 3 gọi xe 16 chỗ đến chỡ đi 1 lần chi phí 50k 1 người từ cản qua bãi mến

Lưu ý giá cho thuê bãi ở bãi mến như sau nói để cho các bạn khỏi bất ngờ.

100k 1 người ( tính đầu người )

Các bạn ở bãi để camping nếu mua hải sản ở đó thì thôi ko có gì để nói .

nuong-hai-san-o-nam-du

Còn các bạn mua hải sản ở chợ mang đến thì phụ thu 50k 1kg với lý do ( bãi dịch vụ có Hải sản không mua ,mua ngoài nên phụ thu, kệ người ta làm dịch vụ , mình khách nên chơi luôn nhưng lần sau chủ bãi nên nói rõ là tất cả đồ ăn điều phụ thu chứ đừng bảo Hải sản phu thu không cái tui e mua gà đến rồi bảo tụi e. Không chung thực nhé.

Review Chuyến Đi Du Lịch Nam Du 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc

Có gì ở bãi mến.

– cát đẹp

– nước sạch , trong

– có nước ngọt để tắm ( 15k người )

– có bãi san hô để lặn ( mách máy bạn nên thuê kính lặn theo nha vì bãi san hô ở bãi mến nhiều ốc mắt ngọc lắm luôn cá nhiều nữa chịu khó lặn tí là ốc ăn không hết.

– bãi mến về đêm nhiều muỗi lắm các bạn đi nhớ mang theo thuốc duyệt muỗi để thoa.
Ở bãi mến team mình ăn ( ghê, ốc, mực, tôm, gà ola,pla……

Sáng team mình tắm biển bồi sup ở bãi bơi sup được nha các bạn chill lém

Tổng duyệt bãi mến view đẹp tứ phía điều đẹp ở trên cái vách núi nhìn xuống đẹp dã mang. Ăn chơi xong 1 đêm thì sáng team mình lại dọn đồ và gọi xe 16 chỗ đón để quay về căn chuẩn bị lên tàu cho chuyến tàu 1h15 về lại đất liền.

Hết tour Nam Du 3 ngày 2 đêm du lịch tự túc của 7 người ăn hải sản, uốn bia pla,pla… các thứ tổng hết các thứ mỗi người chưa đến 1500k.

tam-bien-cheo-sup

Lưu ý khi đi Nam Du 3 ngày 2 đêm tự túc

Do team mình chuyên du lịch tự túc nên không sao, còn các bạn không quên kiểu hành xác thì chất không ổn đâu nên suy nghĩ kỹ chước khi muốn đi tự túc thay vì book tuor.

– mua hải sản phải đi hết sập hỏi giá để tránh bị nhầm

– nên check và giao lưu với máy anh dân đảo để có gì có thể xin ý kiến ( hôm mình ra có thần e tên tấn tài hỗ trợ rất nhiệt tình dân ở đảo tốt lắm luôn nêu họ giúp là họ nhiệt tình đến mình ngại luôn á, một lần nữa team a cảm ơn ku tài giúp a trong chuyến đi nhà.)

– ăn uốn hay thuê bãi các bạn phải hỏi giá chước

– chước khi muốn tự túc thì nên xem mình ok rồi hãy tự túc còn không nên book tuor cho an toàn nha mn vì ngoài đảo lỡ có gì thì không xoay kip ( tắm lặn san hô các thứ ) .

Đến đây là tour 3N2Đ ngày của team mình tại đảo nam du là hết rồi chúc các bạn có chuyến đi vui.

Bài viết hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ