Top 4 con suối ở Phú Quốc Đẹp Nhất Đảo Ngọc

suoi-o-phu-quoc

Nhắc đến Phú Quốc có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển hoang sơ có bãi cát trắng trải dài. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Phú Quốc còn sở hữu những con suối trữ tình, nên thơ trái ngược hoàn toàn với biển lớn. Cùng đến với một xứ sở thần tiên khác qua top 4 con suối ở Phú Quốc đẹp mê mẩn lòng người dưới đây nhé!

 1. Suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh nằm ở phía Đông Bắc của Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10km. Suối là một nhánh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh được hình thành từ các khe suối nhỏ róc rách. Phong cảnh thiên nhiên ở Suối Tranh vô cùng hài hoà, những thác nước nhỏ chảy êm đềm, làn suối trong veo soi rõ từng tán cây đẹp như một bức tranh vẽ. Đến với Suối Tranh, bạn có thể tha hồ đi dạo ngắm cảnh đẹp trên những thảm thực vật mềm mại, xung quanh có chim hát líu lo. Đây cũng là một trong các địa điểm chụp hình đẹp ở Phú Quốc được nhiều bạn trẻ săn đón.

suoi-tranh-phu-quoc

Để đến Suối Tranh bạn có thể thuê taxi hoặc xe máy từ thị trấn Dương Đông, rồi đi bộ vào suối Tranh theo đường mòn. Giá vé là 10.000 VNĐ/người, giá gửi xe khoảng 5.000 VNĐ/người.

xem thêm:

2. Suối Đá Ngọn Phú Quốc

Suối Đá Ngọn, nằm ở phía Đông Bắc của đảo ngọc, là một thác nước đẹp dữ dội, gai góc gồm 7 tầng thác nước hung hãn chảy qua quanh năm. Khung cảnh ở đây đẹp tương tự như Suối Tranh, xung quanh được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh xen kẽ hoa lan rừng tạo nên cảm giác hoang dại, mộc mạc.

suoi-da-ngon

Tuy nhiên, con suối này dường như bị lãng quên vì nằm sâu trong rừng nên không dễ tìm, để đến được đây tốt nhất là nên có “thổ dân” dẫn đường. Thời gian thích hợp để đi là vào mùa khô từ tháng 11 năm nay đến tháng 4 năm sau, còn trong mùa mưa suối đá rất trơn và khó đi.

3. Suối Tiên

Suối Tiên là dòng suối nổi tiếng với những tảng đá to, bằng phẳng ở Phú Quốc. Suối chỉ dài 1 km nhưng khung cảnh thiên nhiên ở đây khá đẹp và bình yên. Ngoài những tảng đá to làm thạch bàn cho khách nghỉ chân, xung quanh còn được bao phủ bởi cánh rừng nguyên sinh, cây cối um tùm và màu tím đặc trưng của hoa sim tạo nên không gian thoáng đãng, mát mẻ. Nếu đến đây từ tháng 12 đến tháng 2 bạn sẽ có cơ hội ngắm những quả sim rừng chín mọng hai bên bờ suối.

top-4-con-suoi-o-phu-quoc-dep-nhat-dao-ngoc

Nếu muốn đến Suối Tiên tham quan bạn có thể đi theo hướng dẫn sau: từ thị trấn Dương Đông, đi về ấp Suối Đá thuộc xã Dương Tơ chừng 5km, đến ngã ba rẽ trái đi thêm 2km là tới Suối Tiên.

xem thêm:

4. Suối Lớn

Suối Lớn là một địa điểm tham quan còn khá mới mẻ nằm ở khu du lịch Suối Lớn thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Dòng suối mang vẻ đẹp hoang sơ với dòng nước cuồn cuộn trong veo soi rõ từng tán cây, xung quanh bao phủ bởi cánh rừng nguyên sinh với nhiều loại động vật sinh sống. Bạn có thể đến đây để tắm suối, cắm trại và thưởng thức nhiều món ngon ở khu du lịch. Vì còn là địa điểm mới mẻ và rất ít người biết đến nên đường đến Suối Lớn không dễ tìm, tốt nhất là bạn nên đi đến ấp Suối Lớn, nhờ người dân ở đây dẫn đường.

rung-suoi

Thời điểm vàng trải nghiệm suối Tranh ở Phú Quốc

𝑇ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 đ𝑎̃ 𝑢̛𝑢 𝑎́𝑖 𝑑𝑎̀𝑛ℎ 𝑡𝑎̣̆𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜 Đ𝑎̉𝑜 𝑁𝑔𝑜̣𝑐 ℎ𝑒̣̂ 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎́𝑖 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑘ℎ𝑎́ đ𝑎 𝑑𝑎̣𝑛𝑔, 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 đ𝑜́ 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑘𝑒̂̉ đ𝑒̂́𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐𝑜𝑛 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝑜̛̉ 𝑃ℎ𝑢́ 𝑄𝑢𝑜̂́𝑐. 𝑁𝑜̂̉𝑖 𝑏𝑎̣̂𝑡 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑙𝑎̀ “”𝑺𝒖𝒐̂́𝒊 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒉”

top-4-con-suoi-o-phu-quoc-dep-nhat-dao-ngoc-kenh

𝑺𝒖𝒐̂́𝒊 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒉 𝑷𝒉𝒖́ 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄 𝑙𝑎̀ 𝑛𝑜̛𝑖 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑙𝑦́ 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜 𝑑𝑢 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ, 𝑛𝑎̆̀𝑚 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑡ℎ𝑖̣ 𝐷𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 Đ𝑜̂𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜𝑎̉𝑛𝑔 9𝑘𝑚 𝑣𝑒̂̀ 𝑝ℎ𝑖́𝑎 𝑁𝑎𝑚.

𝑆𝑒̃ 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑡 𝑙𝑎̀ 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 𝑛𝑒̂́𝑢 đ𝑒̂́𝑛 𝑣𝑎̀𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑚𝑢̛𝑎, 𝑡ℎ𝑎̉ 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑙𝑎̀𝑛 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑣𝑎̆́𝑡, 𝑚𝑎́𝑡 𝑙𝑎̣𝑛ℎ, 𝑡𝑢̛̣𝑎 𝑙𝑢̛𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑎̉𝑛𝑔 đ𝑎́ 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎̆̉𝑛𝑔 𝑛𝑔ℎ𝑒 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝑐ℎ𝑎̉𝑦 𝑟𝑜́𝑐 𝑟𝑎́𝑐ℎ, 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖𝑚 𝑘𝑒̂𝑢 𝑔𝑖𝑢̛̃𝑎 𝑏𝑎̂̀𝑢 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖́ 𝑡ℎ𝑜̉𝑎𝑛𝑔 ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 ℎ𝑜𝑎 𝑟𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑏𝑒̂𝑛 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖. 𝑁𝑔𝑎̆́𝑚 𝑛ℎ𝑖̀𝑛 đ𝑜̣𝑎𝑛 𝑠𝑢𝑜̂́𝑖 𝑐ℎ𝑎̉𝑦 𝑞𝑢𝑎 𝑐𝑎́𝑐 𝑔ℎ𝑒̂̀𝑛ℎ đ𝑎́ 𝑡𝑎̣𝑜 𝑛𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐𝑜𝑛 𝑡ℎ𝑎́𝑐 𝑚𝑒̂̀𝑚 𝑚𝑎̣𝑖, 𝑡𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 𝑥𝑜́𝑎 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑚𝑎̀𝑢 𝑥𝑎𝑛ℎ 𝑚𝑢̛𝑜̛̣𝑡 𝑚𝑎̀ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐𝑜̉ 𝑐𝑎̂𝑦 ℎ𝑜𝑎 𝑙𝑎́, 𝑡𝑎̣𝑚 𝑞𝑢𝑒̂𝑛 đ𝑖 𝑐𝑎́𝑖 𝑛𝑜́𝑛𝑔 𝑜𝑖 𝑏𝑢̛́𝑐, 𝑠𝑢̛̣ 𝑜̂̀𝑛 𝑎̀𝑜, 𝑡𝑎̂́𝑝 𝑡𝑎̣̂𝑝, 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐 𝑏𝑜̣̂𝑛 𝑏𝑒̂̀ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑇ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑃ℎ𝑜̂́.

Mong rằng bài viết này đã cho bạn những cái nhìn thú vị hơn về Phú Quốc và góp phần giúp lịch trình của bạn thú vị hơn.

Bài viết hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo